Tổ chức các hoạt động cháo mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11/2018

Tháng thi đua chào mừng ngày phụ nữ Việt nam 20/10 hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường TH & THCS Thụy Ninh đã tổ chức được nhiều hoạt đông giáo dục  như Hội giảng, chuyên đề - ngoại khóa, giao lưu văn hóa thể thao, thu hút được nhiều thầy cô giáo và các em hưởng ứng nhiệt tình.

THÁNG THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY PNVN 20/10 VÀ NGÀY NGVN 20/11

TRƯỜNG TH & THCS THỤY NINH

Phần giới thiệu Hưởng ứng tháng thi đua nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2018, trường TH và THCS Thụy Ninh tổ chức nhiều hoạt động giáo dục bề nổi có chất lượng tốt như Hội giảng – Ngoại khóa- Giao lưu văn hóa Thể thao.

Phần nội dung : Hưởng ứng tháng thi đua nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường TH và THCS Thụy Ninh tổ chức nhiều hoạt động giáo dục bề nổi có chất lượng tốt như Hội giảng – Ngoại khóa- Giao lưu văn hóa Thể thao. Hoạt động hội giảng được BGH nhà trường bố trí làm 2 đợt. Đợt 1 của cấp THCS từ ngày 09/10 đến ngày 16/10 có 15 thầy cô giáo tham gia đạt 88,3 % ( Hai đ/c giáo viên chuẩn bị nghỉ hưu không tham gia ). Đợt 2 từ 15/10 đến 19/10 của cấp Tiểu học có 21 thấy cô giáo tham gia đạt 100 % . Kết quả hội giảng. Cấp THCS có 14/15 giờ dạy xếp loại giỏi. Cấp Tiểu học có 21/21 tiết dạy đạt loại giỏi. Qua kỳ hội giảng trường năm học này nhà trường nhận thấy giáo viên phần lớn tâm huyết với nghề. Điều đó thể hiện qua sự đầu tư vào việc soạn giảng tiết dạy học bằng giáo án trình chiếu rất công phu, các bước lên lớp nhịp nhàng bảo đảm thời gia, phương pháp khai thác kiến thức bài học thể hiện linh hoạt nhuần nhuyễn không có chút gò bó. Học sinh phấn khởi tích cự chủ động tiếp thu kiến thức bài học. Các tiết dạy được hội đồng giám khảo nhà trường đánh giá cao như tiết Toán lớp 5A của cô giáo Phạm Thị Hiên, tiết Toán lớp 2A của cô giáo Nguyễn Thị Tứ; tiết Thể dục lớp 5A của thầy giáo Bùi Trung Kiên; tiết Vật lý lớp 8A của cô giáo Vũ Thị Thu; Tiết văn 8B của cô giáo Lê Thị Trang; tiết Văn 9A của cô giáo Nguyễn Thị Bích. Hội giảng trường là đợt sinh hoạt chuyên môndưỡng chuyên môn bổ ích. Mỗi giáo viên có thể tự soi mình và khẳng định được mình về tay nghề trước đồng nghiệp và học sinh. Bên cạnh đợt hội giảng trường, nhà trường có kế hoạch tổ chức các buổi ngoại khóa thiết thực. Tổ xã hội của nhà trường đã tổ chức được 2 ngoại khóa : Ngoại khóa “ Tìm hiểu nghệ thuật tả cảnh của Nguyến Du qua tác phẩm Truyện Kiều” dành cho học sinh lớp 9; Ngoại khóa “Viếng thăm và tìm hiểu về nghĩa trang 21/10 xã Thụy Dân” dành cho học sinh lớp 6. Qua hoạt động ngoại khóa, học sinh có thêm nhiều kiến thức ngoài tiết giảng của cô giáo trên lớp, nhiều kiến thức về lich sử ngành giáo dục huyện Thái Thụy những năm kháng chiến chống Mỹ. Các em học sinh hồ hởi phấn khởi và viết bài thu hoạch sau ngoại khóa đạt kết quả khá tốt. Song song với hoạt động giáo dục trên lớp, BGH cùng BCH công đoàn trường đã tổ chức liên kết với trường Mầm non của xã thiết kế sân chơi văn hóa thể thao cho CBGV của 2 nhà trường nhân ngày 20/10. Các trò chơi như Nhảy ba bố- Chuyển thìa chanh - Lăn Bóng bay…đã cuốn hút hơn 70 CBGV của 2 nhà trường tham gia rất tích cực. Tiếng cười vui cùng những tràng vỗ tay cổ động cho các lần thi đấu ầm vang cả nhà đa đăng, là món ăn tinh thần mà mỗi CBGV đều cảm thấy thật bổ ích để tận tâm với nghề. Các đồng chí đại biểu đại diện Đảng – Chính quyền địa phương xã Thụy Ninh đã về chúc mừng các thầy cô nhân ngày Phụ nữ Việt Nam cũng đánh giá cao hoạt động giáo dục của nhà trường trong tháng thi đua của nhà giáo.Nhân dịp này nhà trường, công đoàn, hội CMHS cũng tổ chức chia tay 4 đồng chí CBGV được Phòng GD luân chuyển công tác sang trường bạn. Tháng thi đua còn đang tiếp tục, tin tưởng rằng mỗi thầy cô giáo càng thấy yêu ngành nghề và mái trường của mình hơn.

( Chu Viết Đối )

------------------------------------------