HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG TH & THCS THỤY NINH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH " TẾT ẤM TÌNH THƯƠNG " TRAO QUÀ TẾT TỚI GIA ĐÌNH HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

     Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vết thương lòng của Mẹ không dễ gì hàn gắn được. Mẹ đã hiến dâng cho đất nước những người con yêu quý của mình mà không hề nghĩ mình sẽ được đền đáp công lao. Những nén hương khói tỏa trên ban của các em học sinh đến với Mẹ trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc là sự tri ân nhỏ bé với sự hy sinh lớn lao của những người Mẹ Việt Nam Anh hùng. Thay mặt của các đồng chí PGD&ĐT huyện Thái Thụy, Ban chỉ huy Liên đội trường TH & THCS Thụy Ninh đến thắp hương Mẹ Việt Nam anh hùng xã nhà.

Ban giám hiệu cùng BCH Liên đội trường TH & THCS Thụy Ninh 

Đến thắp hương Mẹ Việt Nam anh hùng xã nhà.

     Trong bầu không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, trong hơi thở ấm áp tình người, tình yêu thươngKhông khí mùa xuân đang rộn ràng trên những nẻo đường, góc xóm và khắp nơi mọi người đang hân hoan chuẩn bị đón chào xuân mới 2021. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mong muốn mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái tết thật ý nghĩa, góp phần đem niềm vui đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, bằng những hành động cụ thể với thông điệp sẻ chia, trường TH & THCS Thụy Ninh đã tổ chức vận động quyên góp, ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

    Hưởng ứng cuộc vận động, CBGVNV, HS nhà trường đã chung tay quyên góp, tổng số tiền ủng hộ được 9.460.000 đồng được chuyển thành 52 xuất quà tết, Hội Chữ Thập đỏ trường đã trích quỹ trao 3 xuất quà tới Cựu Chiến Binh có hoàn cảnh khó khăn, Ủy ban Mật trận Tổ quốc xã trao 4 xuất quà, Đoàn xã trao 4 xuất quà gửi tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Do dịch bệnh COVID 19, trên địa bàn toàn huyện học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID 19 do vậy nhà trường không tổ chức chương trình “ Tết ấm yêu thương" trao quà tết tại trường. Để gửi số quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngày 01/02/2021 Ban giám hiệu cùng các đồng chí CBGV nhà tường đã trực tiếp đến gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn trao quà tết.

   

 

 Hội Chữ thập đỏ nhà trường trao 3 xuất quà tết tới gia đình Cựu Chiến Binh 

có hoàn cảnh khó khăn 

      Hoạt động “ Tết ấm yêu thương” là một hoạt động ý nghĩa thể hiện truyền thống “Tương thân, tương ái", “lá lành đùm lá rách”, giáo dục các em học sinh tinh thần giúp đỡ, sẻ chia trái tim đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. Những món quà tết là nguồn động viên, tiếp sức cho các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục cắp sách tới trường, để một mùa xuân thêm yêu thương, cuộc đời thêm ý nghĩa giúp các em vươn lên trong cuộc sống trở thành người tốt, có tâm, đức, tài góp phần xây dựng quê hương, đất nước đẹp giàu./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 4
Tháng 04 : 137
Năm 2021 : 1.308