Học sinh Tiểu học, THCS Thụy Ninh duy trì học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng chống dịch COVID-19

      Để duy trì nền nếp, đảm bảo chất lượng dạy và học tại các trường trong thời gian cho học sinh tạm dừng đến trường, nhà trường đã chủ động duy trì, tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học bằng hình thức qua intenet. Đảm bảo việc dạy học theo đúng các quy định, hướng dẫn của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và Kế hoạch giáo dục của nhà trường.

    Ban giám hiệu nhà trường quản lý chặt chẽ thời gian, kế hoạch dạy học của từng giáo viên trong giai đoạn tổ chức dạy học qua internet theo quy định. Bên cạnh đó, chỉ đạo, tổ chức, phân công giáo viên chuẩn bị bài giảng và tổ chức giảng dạy qua internet cho học sinh học bình thường theo thời khóa biểu chung của nhà trường.

     Ban giám hiệu trường tăng cường kiểm tra, dự giờ bám sát nội dung, chất lượng dạy học qua internet của từng giáo viên trong trường. BGH trường tiến hành rà soát, điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Thái Bình; xây dựng kế hoạch dạy học cho phù hợp với việc dạy và học trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Các thầy cô chủ động lựa chọn công cụ dạy học qua internet phù hợp với đối tượng HS, nhu cầu và điều kiện thực tế. Các thầy cô đã chủ động nghiên cứu, áp dụng CNTT để ứng dụng trọng dạy học như: quay các video bài giảng; sử dụng các bài dạy trên truyền hình đã được thẩm định; dạy trực tiếp trên các ứng dụng Zoom, Google Meeting, Zavi; gửi bài và tài liệu học tập qua nhóm Zalo…

     Nhà trường xây dựng các Video bài giảng để xây dựng kho học liệu mở của trường và của ngành. Kết quả đã xây dựng được 8 video bài giảng: Toán 1; 2; 5; 8 ( 2 bài); Anh 3; Tiếng Việt 4; Sinh 8. Cả 8 bài giảng đều được đăng tải trên trang Website của trường và đẩy lên trang PGD;

    Thực hiện dạy học trực tuyến ngay từ 17/02/2021 khi HS tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học theo hướng dẫn của PGD và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường. Đồng thời phối hợp với gia đình học sinh tham gia học trên các ứng dụng Zoom, Google Meeting, Zavi khá tốt. Tỷ lệ toàn trường đạt 79.5%, cấp TH đạt 80.3%, cấp THCS đạt 76.5%. Tiêu biểu là các lớp: 1A, 1B, 1C, 3D, 4A, 5A đạt trên 90%, có buổi đạt 100% (1A - 3 buổi, 1C - 2 buổi, 3D - 4 buổi, 4A - 4 buổi, 5A - 3 buổi, 5B - 1 buổi).

   Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường rà soát những học sinh không tham gia học qua internet để có giáo viên có kế hoạch dạy bổ sung kịp thời, đánh giá kết quả học tập qua internet, từ đó hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung, kiến thức đã học qua internet...

    Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, từ 22/02/2021 HS lớp 9 đi học trở lại trong điều kiện chuẩn bị chu đáo các phương án phòng, chống dịch Covid-19. Các công việc dọn vệ sinh, khử khuẩn và trang bị các vật dụng như khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt đã được nhà trường và phụ huynh chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường. 

     HS trường Tiểu học và lớp 6,7,8 - THCS vẫn tiếp tục tạm dừng đến trường và tiến hành học online theo kế hoạch. Để chủ động trong việc học online nhà trường kính nhờ các bậc CMHS chuẩn bị cho các con đầy đủ phương tiện học tập: điện thoại hoặc máy tính... Rất mong các bậc CMHS phối hợp với các nhà trường để nâng cao chất lượng mỗi buổi học online của các con.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 4
Tháng 04 : 137
Năm 2021 : 1.308