LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS THỤY NINH TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN CHO CÁC EM HỌC SINH KHỐI 3

Sáng nay, ngày 10/01/2022 Liên đội trường TH&THCS Thụy Ninh tổ chức kết nạp đội cho học sinh khối lớp 3, năm học 2021-2022

         Căn cứ vào chương trình, hướng dẫn Hội đồng Đội Thái Thụy, Căn cứ vào kế hoạch hoạt động Đội và hoạt động ngoài giờ lên lớp của Liên đội, thực hiện phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 của Trường TH&THCS Thụy Ninh. Nhằm bồi dưỡng và hướng dẫn tổ chức các em Nhi Đồng có đạo đức và phẩm chất tốt, sáng nay ngày 10/01/2022, Ban Chỉ Huy Liên Đội Trường TH&THCS Thụy Ninh đã long trọng tổ chức Lễ Kết Nạp Đội Viên cho 53 em nhi đồng của khối lớp 3. Lễ kết nạp diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra vẫn còn hết sức phức tạp ở tất cả các nơi trong cả nước nói chung và tình hình dịch bệnh tại tỉnh nhà nói riêng, chính vì vậy mà các em không được tập trung trên sân trường mà ở tại từng lớp dưới sự hướng dẫn chung của thầy tổng phụ trách và các bạn trong Ban chỉ huy liên đội. 

            Mở đầu buổi lễ Kết Nạp, các em nghiêm túc  thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc Ca, Đội Ca và hô đáp khẩu hiệu Đội.

 

           53 em học sinh Nhi Đồng tiêu biểu được chọn lựa thông qua kết quả học tập và hạnh kiểm đã được học và tham gia buổi hướng dẫn về cách thắt khăn, các em còn được giải thích và tìm hiểu về các điều lệ Đội, nắm rõ vai trò và trách nhiệm của người Đội viên vào chiều ngày 05/01/2022 do thầy Nguyễn Tăng Vận phụ trách, được Thầy Vận giải thích về những chuẩn mực và vai trò của người Đội Viên, hiểu rõ hơn về 5 Điều Bác Hồ Dạy, ý nghĩa của Khăn quàng, huy hiệu và cờ Đội.

            Tại Buổi lễ, thầy Nguyễn Tăng Vận thay mặt Ban Chỉ Huy Liên Đội đã đọc quyết định kết nạp Đội Viên cho 53 em Nhi Đồng được kết nạp Đội Viên lần này.

 

             Sau khi đọc quyết định, các em học sinh được nhận khăn quàng  từ các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp mình, chính thức nhận nhiệm vụ và trọng trách khi khoác trên vai màu khăn tươi thắm. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em học sinh phải tự hào, và  phải luôn nhớ ghi nhớ  nhiệm vụ của mình, phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên xuất sắc, xứng đáng là con ngoan trò giỏi - cháu ngoan Bác Hồ.

 

              

            Trên khuôn mặt của các em  được kết nạp lần này lộ rõ niềm vui, niềm hạnh phúc, pha lẫn niềm hạnh phúc ấy là tâm trạng hồi hộp chờ đợi thầy Tổng phụ trách nhắc nhở và giao nhiệm vụ cho các bạn. Cảm xúc vinh dự và tự hào. Giây phút thiêng liêng ấy sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các bạn.

         Bạn Phạm Khánh Ly – Học sinh lớp 3A  đại diện cho 53 bạn Đội Viên được kết nạp đợt này đọc lời hứa vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

 

                Để động viên và hướng dẫn các em Đội Viên vừa được kết nạp, Cô giáo Vũ Thị Mai Luyên- Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo và dặn dò các em, Cô cũng không quên gửi lời chúc mừng đến các em được bước vào hàng ngũ của Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

 

 

               

              Kết thúc buổi lễ kết nạp, hòa trong niềm hân hoan và vui sướng của các em Học sinh khối lớp 3 là sự ngưỡng mộ và hào hứng của các em học sinh khối lớp 1 và lớp 2, Chúc các em Đội Viên vừa được kết nạp sẽ  hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng đáng làm tấm gương sáng cho các em học sinh các khóa sau noi theo.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 371
Năm 2022 : 371