NHỮNG HOẠT ĐỘNG ĐẦY Ý NGHĨA CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TH&THCS THỤY NINH THÁNG 12/2021

          Hình tượng anh bộ đội cụ Hồ đã trở nên thật gần gũi, thân thương, là một biểu tượng đẹp, rất đáng tự hào của người Việt Nam. Những hi sinh, gian khổ mà họ trải qua trong chiến tranh; những ý chí, nghị lực, sự kiên cường, dũng cảm chiến thắng kẻ thù xâm lược của bộ đội ta là dấu ấn sâu đậm, mốc son chói lọi trong lịch sử nước nhà. 22/ 12 hàng năm là dịp để toàn Đảng, toàn dân ta thể hiện niềm tự hào và biết ơn sâu sắc những chiến sĩ đã đấu tranh không mệt mỏi cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

               Nhân kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội  nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2021), thầy và trò trường TH&THCS Thụy Ninh đã có những hoạt động đầy ý nghĩa nhằm tri ân đến những người đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, giữ vững nền độc lập, tự do cho nhân dân, mang lại sự bình yên cho đất nước.

             Ngày 18/12 thư viện nhà trường đẫ tổ chức giới thiệu sách với chủ đề về anh bộ đội cụ Hồ tại hai cấp học:

Em Phạm Vũ Lam Giang học sinh lớp 4A giới thiệu đến thầy cô và các bạn cuốn sách "Mãi Mãi tuổi 20" của liệt sĩ Nguyễ Văn Thạc

          " Mãi mãi tuổi hai mươi" là cuốn nhật ký của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc (1952-1972) viết từ ngày nhập ngũ 02-10-1971 đến ngày 24-5-1972 do NXB Thanh Niên giới thiệu tháng 5-2005 là cuốn nhật ký đầy đặn và khá hoàn chỉnh được xuất bản. Nhà thơ, nhà báo Đặng Vương Hưng cùng với việc biên soạn Những lá thư chiến tranh đã sưu tầm, giới thiệu tập nhật ký này. Tấm gương của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc là minh chứng cho Quân đội nhân dân Việt Nam anh dũng, dân tộc Việt Nam anh hùng.

Em Nguyễn Thu Uyên học sinh lớp 8B giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách 

"Những kí ức không thể lãng quên Hoàng Sa Trường Sa trong trái tim tổ quốc"

Cuốn sách "Những kí ức không thể lãng quên Hoàng Sa Trường Sa trong trái tim tổ quốc" ra đời ngoài mục đích nhằm  hun đúc giáo dục, khơi dậy truyền thống yêu nước của cả dân tộc mà còn giúp chúng ta  hiểu, trân trọng, biết ơn nhiều hơn nữa những hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ thuộc Hải quân Việt Nam đã và đang ngày đêm bám đảo bám biển để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc thân yêu.

Trong ngày 22/12 Nhà trường kết hợp cùng liên đội tổ chức đến thăm và chúc mừng đơn vị kết nghĩa tại Huyện đội huyện Thái Thụy.

Thầy giáo Đỗ Văn Tuệ cùng các em học sinh đến chúc mừng các đồng chí huyện đội Thái Thụy

Cùng đi có đồng chí Đỗ Văn Tuệ- Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đỗ Văn Hải phó Tổng phụ trách Liên Đội nhà trường cùng các em học sinh có bó hoa thắm chúc mừng các đồng chí, chúc tất cả các đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã giao phó.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 371
Năm 2022 : 371