Ngành GD&ĐT huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020

Sáng ngày 26/8/2018, tại Trung tâm Hội nghị huyện Thái Thụy, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020.

     Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thanh Vân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Duy Cam – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của huyện; Phóng viên Đài truyền thành – truyền hình huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trong toàn huyện.

Đồng chí Vũ Thanh Vân – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

     Năm học 2018-2019 với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sự động viên kịp thời của Sở GD&ĐT Thái Bình, của Huyện Ủy - HĐND - UBND - HĐGD huyện; sự phối kết hợp có hiệu quả của các phòng, ban ngành, đoàn thể trong huyện; sự giúp đỡ, hỗ trợ của các doanh nghiệp, các tổ chức, các cá nhân; sự chăm lo, đầu tư tích cực của Đảng ủy - HĐND - UBND - HĐGD các xã, thị trấn, ngành GD&ĐT huyện Thái Thụy đã đạt được nhiều thành tích nổi bật.

     Kết quả Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục của Thái Thụy luôn ở tốp đầu của Tỉnh. Tỷ lệ HS có tổng điểm 3 môn thi (Ngữ văn, Địa lí, Toán) ≥ 40 điểm xếp thứ 2/8 huyện, thành phố. Tỷ lệ HS có điểm các môn thi ≥ 5 và tổng điểm trung bình 3 môn thi xếp thứ 2 Tỉnh, trong đó, môn Toán bình quân đạt 6,825 điểm xếp thứ nhất Tỉnh.

Đồng chí Bùi Đức Thụy – Phó trưởng phòng GD&ĐT đọc dự thảo báo cáo tổng kết và kế hoạch nhiệm vụ

     Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng HS giỏi Tỉnh lớp 9. Các đội tuyển Ngữ văn, Lịch sử, Sinh học là những đội tuyển nhiều năm liền duy trì thứ hạng cao, mỗi đội tuyển có từ 70-80% HS tham gia dự thi đạt giải. Kết quả chung: Toàn đoàn có 47/80 HS dự thi đạt giải cá nhân với 01 giải Nhất, 08 giải Nhì, 19 giải Ba, 19 giải Khuyến khích.

     Các trường TH Thị trấn, Thụy Sơn, Thái Hưng, Thái Phúc, Thái Thượng, Thụy Việt, THCS Nguyễn Đức Cảnh, Thái Hưng, Thụy Sơn tham gia Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ toàn quốc năm 2019 đạt thành tích xuất sắc với 01 giải Đặc biệt, 04 huy chương Vàng, 11 huy chương bạc, 35 huy chương Đồng.

     Ngành Giáo dục Thái Thụy là đơn vị duy nhất của cả nước được Bộ GD&ĐT đề cử giải thưởng UNESCO - JAPAN giáo dục cho sự phát triển bền vững với đề tài chương trình STEM cho nông thôn.

     Trong năm học 2018-2019, tổng kinh phí XHH để tăng cường CSVC các trường là 4.398.334.000 đồng; Động viên, khen thưởng, tặng GV và HS có hoàn cảnh khó khăn, HS giỏi với tổng số tiền là 1.759.253.000 đồng.

     Tham mưu UBND huyện thành lập Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường”, đến nay đã quyên góp được gần 300.000.000 đồng nhằm giúp đỡ những em HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

     Bên cạnh những kết quả đạt được, GD&ĐT huyện Thái Thụy năm học 2018-2019 vẫn còn những hạn chế, bất cập như: Một số đơn vị chưa có nhiều hình thức tổ chức để nâng cao hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chỉ thị 1737/CT-BGDĐT ngày 07/05/2018 của Bộ GD&ĐT về “Tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo”. Việc thực hiện quy chế dân chủ, xây dựng trường học văn hóa, kỷ cương nề nếp ở một số đơn vị chưa được quan tâm. Công tác xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra ở một số trường còn hạn chế. Tình trạng đơn thư nặc danh, vượt cấp vẫn còn.

     Hội nghị được nghe ý kiến chia sẻ của: đồng chí Vũ Đức Cảnh – Hiệu trưởng trường TH&THCS Thụy Dương về những giải pháp chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của trường sau sáp nhập; đồng chí Giang Thị Điệp – HT trường TH Thái Sơn về “Nâng cao hiệu quả xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn”; đồng chí Nguyễn Xuân Chanh – HT TH Thụy Sơn về tổ chức dạy học 2 buổi / ngày; đồng chí Nguyễn Thị Xuyến – HT MN Thụy Chính về “Tham mưu XHH để tăng cường CSVC trường lớp đáp ứng tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia, chuẩn NTM”. Những ý kiến chia sẻ của các đồng chí là kinh nghiệm thực tiễn quý báu giúp các đồng nghiệp học tập, áp dụng cho phù hợp với thực tiễn của đơn vị.

Đồng chí Vũ Đức Cảnh – HT TH&THCS Thụy Dương tham luận

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Vân Bí thư Huyện ủy thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND đánh giá, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích đạt được của ngành giáo dục Thái Thụy trong năm học 2018-2019. Đồng chí thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong năm học và cần khắc phục trong năm học tới. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm chỉ đạo trong năm học 2019 - 2020 là: củng cố, duy trì nền nếp kỷ cương, ổn định mọi hoạt động các trường sau khi sáp nhập trường Tiểu học và THCS; thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, khích lệ kịp thời tạo động lực phấn đấu cho các đơn vị và CBGV toàn ngành; chú trọng đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho CBGV theo chương trình SGK phổ thông mới; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đổi mới dạy học Tiếng anh trong các nhà trường,…

     Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Đỗ Trường Sơn Trưởng Phòng GD&ĐT cam kết sẽ cùng với toàn thể cán bộ, công chức trong toàn ngành nghiêm túc nhìn nhận, khắc phục những hạn chế và thực hiện tốt những nhiệm vụ đặt ra. Đồng chí chỉ đạo triển khai kế hoạch các nội dung tiếp theo của Hội nghị, buổi chiều ngày 26/8/2018 các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng tổ chức thảo luận tại Cụm; Chiều ngày 29/8/2018 tổ chức kết luận Hội nghị./.

Tin bài: Phòng GD&ĐT Thái Thụy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 25
Tháng 01 : 161
Năm 2021 : 161