TRƯỜNG TH&THCS THỤY NINH TỔ CHỨC PHONG TRÀO THI ĐUA DẠY TỐT HỌC TỐT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

              Trong những ngày trước khi dịch bệnh bùng phát trở lại, thực hiện công văn hướng dẫn của Phòng giáo dục huyện Thái Thụy. Thầy và trò trường TH&THCS Thụy Ninh đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021) như: phong trào thi đua hoa điểm 10 tặng thầy tặng cô của học sinh các khối lớp; Hoàn thành chương trình tạo cảnh quan trường lớp; cuộc thi viết báo liếp với chủ đề thể hiện lòng biết ơn Đảng, Bác về công cuộc đổi mới đất nước, về tình cảm thày trò...

          Bắt đầu từ ngày 08/11 trường TH&THCS Thụy Ninh tổ chức hội giảng Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đối với tất cả các thầy cô, mỗi thầy cô tham gia một tiết dạyVới mục đích tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực học tập, trau dồi kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo hiệu quả phương tiện đồ dùng dạy học, thực hiện tốt việc đổi mới, sáng tạo phương pháp dạy học, đặc biệt là chương trình chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời qua đây các thầy cô gần gũi với học sinh hơn, động viên học sinh kịp thời, tạo bầu không khí thân thiện giữa thầy và trò trong toàn trường. Các tiết dạy đều được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo, mỗi giáo viên đều lên lớp với mong muốn được chia sẻ niềm đam mê với môn học, sự tâm huyết với nghề dạy học và truyền lửa khát vọng tri thức, ham mê học tập cho học sinh thân yêu. Với ưu thế về việc vận dụng các phương pháp dạy học tiên tiến của giáo viên và sự trang bị máy móc, tranh ảnh, clip minh họa,…. Các tiết dạy học diễn ra đều rất phong phú, hấp dẫn. Học sinh được hoạt động sôi nổi và thực sự cuốn hút vào bài học, say mê tích cực tìm hiểu bài mới, rèn cho mình kĩ năng sống, kĩ năng ứng xử trong tình tình huống cụ thể dưới sự hướng dẫn gợi mở của giáo viên.

          Trong đợt thao giảng này, 100% GV tham gia trải đều ở 2 cấp học, ở tất cả các khối lớp. Kết quả các tiết dạy của các thầy cô đều loại tốt, trong đó các tiết dạy đã được các tổ tổng hợp và xếp thứ tự nhất nhì ba: khối Tiểu học gồm các cô Lê Thị Thúy Anh, Hà Thị Tuyết, Nguyễn Thị Tứ, Nguyễn Thị Tám, Phạm Thị Hiên, Vũ Thị Hồng Nhung, thầy Bùi Trung Kiên, ... cấp THCS cô Nguyễn Thị Thu Hiền, Lê Thị Trang, Nguyễn Thị Bích, Trần Thị Thu Hiền,...

Tiết dạy của cô Trần Thị Thu Hiền môn Khoa học tự nhiên khối 6

Tiết dạy của thầy Phạm Xuân Đối

Tiết dạy của cô Nguyễn Thị Phương

        Phong trào thi đua “ Dạy tốt - Học tốt” chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam đã khép lại, mỗi giáo viên đã trau dồi, học hỏi, đúc rút, trang bị thêm cho mình nhiều kinh nghiệm, kĩ năng bổ ích để áp dụng vào việc giảng dạy thường xuyên đạt hiệu quả cao hơn; tạo phong trào thi đua giữa các lớp, giữa cán bộ giáo viên với nhau. Qua đó, nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

         Trong các hoạt động kể trên không thể thiếu hoạt động tạo cảnh quan trường lớp, làm cỏ đoạn đường xã của các thầy cô trong trường. Chiều ngày 05/11 tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên hai cấp tổ chức buổi lao động công ích hoàn thành công trình chào mừng ngày 20/11.

 

 

 

 

 

         Mặc dù dưới trời nắng song tất cả các cán bộ giáo viên đều tham gia nhiệt tình, hăng say cố gắng hoàn thành công việc đã đề ra.  

         Cả thầy và trò nhà trường luôn cố gắng dạy thật tốt học thật tốt. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại tỉnh Thái Bình đã xuất hiện nhiều ca F0 có liên quan đến cả các em học sinh tại các huyện như Vũ Thư, Kiến Xương,... Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT tạm dừng việc dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến bắt đầu từ ngày 16/11, nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến cho cả hai cấp học, cả thầy và trò nhà trường đều cố gắng và thực hiện hết sức nghiêm túc. Đối với các thầy cô dù đứng trên bục giảng hay ngồi trước màn hình máy tính đều luôn tâm niệm cố gắng truyền đạt bằng mọi khả năng, tâm huyết những kiến thức mới nhất, tốt nhất cho các em học sinh. Nhân ngày lễ của mình các thầy cô trường TH&THCS Thụy Ninh cũng đã nhận những bó hoa tươi thắm, những lời chúc mừng từ các đoàn thể trong xã. Tập thể cán bộ giáo viên trường TH&THCS Thụy Ninh xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu và luôn ra sức thi đua "Dạy tốt học tốt", dành sự tâm huyết của mình với nghề dạy học và truyền lửa khát vọng tri thức, ham mê học tập cho học sinh thân yêu.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 371
Năm 2022 : 371